Nama Chocolate tươi không những nổi tiếng về vẻ đẹp mà còn nổi tiếng về các tác dụng kì diệu của  nó.

 
**********

1) Trị cao huyết áp:

    Cao huyết áp, high blood pressure

 _ Việc ăn 6g socola tươi đen mỗi ngày sẽ giúp làm hạ huyết áp vì chứa chất polyphenol – một hoạt chất giúp ổn định huyết áp. Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Jama của Đức. Nghiên cứu của bệnh viện Cologne đã được tiến hành trên 44 người trong độ tuổi từ 56 đến 73 và huyết áp trung bình là 147/86. Những người tình nguyện đã theo chế độ ăn 6g socola mỗi ngày trong 18 tuần. Kết quả cho thấy, huyết áp của những người này đã giảm một cách đáng kể. Trong khi đó, những người ăn socola trắng lại không có kết quả tương tự vì trong socola trắng không chứa chất polyphenol.

2) Chống lại stress:

Stress

_  Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng nguyên tố magie (chứa rất nhiều trong socola tươi) đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống những tác động của stress. Việc thiếu magie sẽ kéo theo việc thiếu năng lượng cho cơ thể biểu hiện qua việc mệt mỏi, cảm thấy kiệt sức hay tâm trạng lo âu.Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, những thực phẩm giàu magie như socola tươi đen còn có khả năng giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và bệnh tiểu đường loại 2.

3) Tốt cho người béo phì:

chocolate_thinkstock

_ Kết quả này có được từ một thử nghiệm mới đây trên một nhóm phụ nữ trong độ tuổi 20 – 60 bị thừa cân hay béo phì tại trường ĐH Queen Margaret (Scotland). Những phụ nữ thừa cân sẽ được bác sĩ kê đơn socola đen nhằm cải thiện sức khỏe với liều lượng là 20g/ngày, kéo dài trong 4 tuần. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rõ những tác động có lợi của sô cô la đối với bệnh nhân có mức cholesterol cao trong máu và đường huyết. Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy socola đen có lợi cho sức khỏe tim mạch bởi giúp ổn định huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu.
 

4) Giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảy:

stop-diarrhea1

_ Tiến sĩ Horst Fischer thuộc Viện nghiên cứu ở bệnh viện Nhi Oakland tại California (Mỹ), và tiến sĩ Maximilian Schuier thuộc trường đại học Heinrich Heine tại Dusseldorf (Đức) đã thử nghiệm tính công hiệu của cacao đối với hoạt động của một số tế bào ở ruột non. Bệnh tiêu chảy rất nguy hiểm, đặc biệt ở trẻ em, tiêu chảy liên tục có thể làm mất nhiều nước, gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong. Tiến sĩ Fischer kết luận, nghiên cứu trên đã đưa ra những chứng cứ đầu tiên cho thấy có thể phòng ngừa sự mất nước từ ruột nhờ những chất flavonoid ở cacao chứa trong socola tươi. Phát hiện này có thể giúp phát triển những liệu pháp thiên nhiên, không tốn kém, dễ tiếp cận và không gây tác dụng phụ ngoài ý muốn.
 

5) Giúp giảm ho:

ho

 _ Trong trường hợp không thể ngừng ho, bạn hãy nhấm nháp socola. Vì một hợp chất chứa trong socola tươi được gọi là theobromine có thể giúp bạn giảm triệu chứng ho. Hợp chất này có tác dụng làm giảm các kích thích thần kinh trong não gây ra ho. Do vậy, một số người vẫn hay sử dụng chocolate như một liều thuốc giúp cắt các cơn ho kéo dài và liên tục.
 

6) Cải thiện thị lực:

ClearEyeVision

 _ Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường ĐH Reading (Anh) tin rằng, socola cũng có tác dụng giúp cải thiện lưu lượng máu đến võng mạc, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mắt. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn socola đen, sẽ giúp cải thiện thị lực. Do vậy, tại một số quốc gia, bạn sẽ thấy nhiều loại socola có ghi thêm công dụng giúp sáng mắt.
 

7) Tốt cho bà bầu:

Chocolate-is-good-for-the-health-of-pregnant-women

_ Theo một nghiên cứu được giới thiệu trong tạp chí Epidemiology, việc ăn socola đen hàng ngày trong thời gian mang thai có thể làm giảm tới 69% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật (do huyết áp tăng cao đột ngột) mà có thể dẫn đến sinh non.

********************

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

********************

Nama Chocolate Shop

********************

Fresh Nama Chocolate is well-known not only its fame for the luxurious beauty but also its many miraculous benefits

***************

1) High blood pressure treatment:

Cao huyết áp, high blood pressure

 _ Eating 6 gram black chocolate every day will help reduce high blood pressure because the effect of polyphenol – one composite that stabilize blood pressure. This result is announced in German magazine Jama. The research of Cologne hospital was progressed on 44 people among people from 56 to 73 with average blood pressure 147/86. The volunteers was follow the diet with 6 gram black chocolate every day in 18 weeks. In the end, the blood pressure of these people was significantly degree. Meanwhile, people who eat white chocolate have not the same result because white chocolate do not contain polyphenol.
 

2) Preventing stress:

Stress

_  Many research were said that Magnesium (large amount in fresh chocolate) has an important role in preventing stress effects. Lacking of Magnesium will cause the shortage of energy that can lead to fatigue, exhaustion or worry feeling. Other research also show that food contain large amount of Magnesium such as black fresh chocolate can reduce the potential StrokeHeart Attack and Style 2 – Diabetes
 

3) Good for obese people:

chocolate_thinkstock _ This result was from a test on a group of women from 20 to 60 which were overweight or obese at Queen Margaret (Scotland) University. These women will have the doctor bill including black chocolate in order to improve health. With the dose of 20 gram per day in 4 weeks. The researchers have recognized  the positive effects of chocolateon patiences which were suffered high cholesterol or high sugar level in blood. The previous research also show that black chocolate is good for the cardiovascular health because it can stabilize the blood pressure and improve the blood circulation.  

4) Preventing diarrhea:

stop-diarrhea1 _ Dr Horst Fischer at The Institution under Children Oakland Hospital in California (USA) and Dr Maximilian Schuier at Heinrich Heine University in Dusseldorf (Germany) have tested the figures of cacao on some cells at small intestine.  Diarrhea is very dangerous, especially on children. It can cause lacking of water which leads to some serious consequences, even thought death. Dr Fischer concluded that this research has shown the first evidences on preventing the lost of water from intestine thanks to Flavonoid in cacao. This discovery can help develop some natural methods which costs no money, can be easily approach and no side effects.

5) Help decrease cough:

ho

 _ In case of non-stop cough, you had better sip chocolate. A composite in chocolate called Theobromine can help you decrease cough. This stuff has the effect that lower the nervous stimulation that causes cough.
 
 

6) Improving vision:

ClearEyeVision

 _ A research made by scientists of Reading University (UK) show that chocolate can the effect of improving the flow of blood to retina ; bringing many benefits to the health of our eyes. Therefore, if you often eat black chocolate, it will improve your vision.
 

7) Good for pregnant women:

Chocolate-is-good-for-the-health-of-pregnant-women

_ As a research which was presented in Epidemiology magazine, eating black chocolate every day during the period of pregnancy can help reduce 69% the potential Pre-eclampsia (cause by suddenly increasing level of blood pressure) that lead to premature birth.

********************

Nama Chocolate Shop

[box type=”info”]

Address: 125/45b Au Duong Lan street, ward 2, district 8, Ho Chi Minh city

Tel: 01213.767.991 or 0987.896.856 (recommended)

Facebook: namachocolate2012

[/box]

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.