Facebook
Twitter
Nội dung bài viết

Rượu Nikka Samurai Hibiki Nhật Bản

Hiện nay, chai rượu Nikka Samurai Hibiki đang là một sản phẩm nổi đình nổi đám vì mẫu mã sản phẩm đẹp và sức thuyết phục đối tác cao. Chính vì vậy, hàng xách tay cảu loại rượu này luôn được đặt kín lịch và số lượng về Việt Nam tương đối ít. Vậy bạn đã biết gì về loại rượu này chưa? Nama chocolate shop sẽ cung cấp cho các bạn biết chút ít về loại rượu này nhé.

Lịch sử rượu Nikka Samurai Hibiki

Rượu Nikka Samurai Hibiki xuất phát điểm lần lầu tiên vào những năm 1920. Nhưng thực tế, mốc điểm quyết định dòng rượu màu hổ phách này ra đời là vào năm 1918. Người sáng lập đương thời lúc ấy là một cậu sinh viên du học tại Scotland tên là Masataka. Nay là ông chủ của tập đoàn bia rượu Whisky lớn nhất nhật bản Hibiki.

Vào năm 1918 ông Masataka học hóa học tại một trường nổi tiếng của Scotland. Tại đây, ông theo học cách pha chế rượu từ một nghệ nhân rượu nổi tiếng. Theo sau đó, trong một lần vô tình ông đã chế tác ra được loại rượu Whisky men theo một hương vị hoàn toàn mới từ những nguyên liệu rất bình thương trong cuộc sống như vani, cây đinh hương, gỗ xoài, vỏ cam, quýt,…

Từ đó cho đến năm 1920 ông trở về Nhật và tập trung vào việc gầy dựng một công xưởng sản xuất rượu nho nhỏ. Đánh cột mốc đến những năm 1934, ông chính thức đưa thương hiệu Whisky Nikka đến với thế giới. Lần đầu tiên ông mở hai cửa hàng tại Yoichi và Hokkaido. Tạo dựng một thương hiệu lớn nhất Nhật Bản cho đến ngày nay.

Rượu Nikka Samurai Hibiki Nhật Bản

Rượu Nikka Samurai Hibiki là tên gọi khởi nghiệp cho Masataka trong những ngày đầu gầy dựng kinh doanh thành công. Người ta thường hay gọi loại rượu này quen thuộc với tên gọi: “rượu được chưng cất trong thùng gỗ xoài”. Nhiều người hiếu kì, họ đến Nhật tham quan và muốn dùng thử một ly rượu thùng gỗ của ông Masataka.

Đặc điểm của rượu Nikka Samurai Hibiki

Cảm giác tuyệt vời ấy, bắt đầu từ khi lần đầu nhìn thấy một chai rượu có một không hai. Thân chai hùng vĩ, nhìn mạnh mẽ, nắp chai là một cái đầu hình Samurai. Nhân vật có thật trong lịch sử của những anh hùng bảo vệ Nhật Bản thoát khỏi mọi sự đau khổ và xui xẻo.

Khi được hỏi ông Masataka lí do vì sao ông lại chọn biểu tượng hình đầu Samurai Nhật bản để làm nên thương hiệu cho bản thân? Thì ông cho biết: Nó là tinh thần dân tộc và là cội nguồn của chúng tôi.

Rượu Nikka Samurai Hibiki Nhật Bản

Điều mà Masataka nói: “Ngày nay vẫn là tinh thần sống cho thế hệ trẻ”. Whisky Samurai là món quà sang trọng dành tặng cho ông bà, cha mẹ, những khách hàng, cho những người bạn yêu quý và kính trọng. Chắc chắn là sẽ không có một loại rượu nào đặc biệt như chai rượu hình Samurai Nhật Bản này.

Cảm nhận từng cốc rượu Nikka Samurai Hibiki, những suối rượu rung lên tiếng lách cách từ hai ba viên đá, đôi tay, đung đưa xoáy nhẹ để tạo nên những làn sóng rượu lan ra và tràn lên đánh vào nhau.

Tất cả như một giấc mơ tinh tế thật. Lần đầu khi đưa lên ngang mũi cảm nhận, Hương thờm từ gỗ xoài, những loại hoa quả cứ như được hòa lẫn một cách thật hài hòa. Nhấp để cảm nhận đầu lưỡi như đóng băng trong một khoảng khắc cực ngắn đủ làm tinh thần đóng băng và tê liệt đi những ưu uất và muộn phiền của đời.

Nhấp ngụm thứ hai để hai tảng băng đập vào nhau, gây ra sự nứt vách trên nhiều tần băng, để cho cảm xúc từ từ được trồi lên, có thể sẽ là rất vui, có thể sẽ là rất buồn. Nhưng tất cả những điều ấy đều bị Whisky Samurai đánh bật ra khỏi hố sâu của tâm hồn.

Rượu Nikka Samurai Hibiki Nhật Bản

Nhấp lần thứ ba, kịp thời để tảng băng đầu tiên tan ra và tản băng thứ hai hòa vào nhau làm chân nền để đón tản băng thứ ba đi vào. Lúc này, gần như tất cả cảm xúc đều có thể được hóa giải một cách nhẹ nhàng như mây gió. Chuyện khó thì hóa dễ và muộn phiền tan biến theo làn sương mai ngoài trời.

Đến đây, nếu với rượu Cognac con gà trống của Nga thì sản phẩm này có một hương vị rất khác biệt, và hiển nhiên bạn cũng sẽ không còn một thắc mắc nào về sự khác biệt giữa chúng.

Cảm nhận một sự cay nồng đến đóng băng rồi trượt dài trên đầu lưỡi, gõ cửa hơn hàng trăm giác quan. Rượu Nikka Samurai Hibiki đánh thức tâm trí con người và lúc này mọi thứ lắng đọng sau cái cay nồng là cảm giác ngọt ngào và thắm đượm nồng nàn tình thân và tình đoàn kết hài hòa giữa thân xác và linh hồn.

Nếu chưa thử rượu Nikka Samurai Hibiki thì bạn hãy thử để cảm nhận một tâm hồn và thể xác hoàn toàn hài hòa và rất đặc biệt. Nếu như bạn có thể dùng chung sản phẩm này với các loại socola tươi để trưng bày thì màu sắc sẽ rất hài hòa trong dịp Tết sắp đến. Sao bạn lại không thử một lần cho biết, nếu bạn không biết uống rượu thì một món quà chưng trong nhà với các sản phẩm khác cũng sẽ rất hài hòa trong dịp Tết.

Rượu Nikka Samurai Hibiki Nhật Bản

Chi tiết sản phẩm

Sau đây là một vài thông tin chi tiết để các thực khách lựa chọn quà tặng cho người thân và đối tác nhé:

  • Màu rượu: Hổ phách.
  • Nguyên liệu: Lúa mạch, ngũ cốc, kèm thêm tinh chất cây và các loại hoa quả khô, cây vani…
  • Cảm nhận: Hương thơm kéo dài, vị cay nồng, hương vị đậm đà.
  • Xuất xứ: Hibiki Japan.
  • Dung tích: 750 ml.
  • Hạn sử dụng: không có hạn.

Sản phẩm có mặt vào mùa đông và mùa xuân.

Chia sẻ bài viết

Nếu bạn thấy bài viết hay, xin vui lòng chia sẻ nhé

Bạn muốn bình luận gì?