My Father with Nama Chocolate E-royce

Ngày của cha

********

My Father with Nama Chocolate E-royce

Nhớ lại ngày ấy, thời tui còn rất bé, gia đình lúc ấy còn rất nghèo và túng thiếu, cái thời mà cái ăn không đủ sao lo đủ cái mặc.

Cha tôi – người đàn ông với thân hình đen đúa, gầy còm – ngày nào cũng chăm chỉ với hàng chục bó rau muống chuyên chở trên chiếc xe đạp lọc cọc ra chợ buôn kiếm ít tiền lẻ lo 3 bữa cơm gia đình.

My Father with Nama Chocolate E-royce

Tôi vẫn nhớ hồi mới giải phóng, cái đất Sài Thành này nghèo dữ lắm, cái gì cũng thiếu thốn, nhà nhà chỉ ăn cơm độn khoai và bo bo là đã được coi là rất may mắn vì có nhà đến cả chén cháo trắng cũng không có mà ăn, quanh năm suốt tháng làm lụng vất vả nhưng 3 bữa cơm lại không thể lo đủ cho gia đình.

Nhà tôi có 2 người con. Chị tôi thì sớm đã về nhà chồng ở rất xa nên trong nhà chỉ còn cha mẹ và tôi, đứa con trai út ngổ ngáo. Mỗi ngày tôi thường phụ cha mình đi cắt rau muống và phụ mẹ cắt cỏ cho bò ăn, hốt phân bò để bón cây, hay nói đúng là cái gì làm được là tôi đều phải làm hết.

Nhà vắng bóng chị hai, cơm nước tôi thường thay chị làm, nhìn những giọt mồ hôi đổ dồn trên gương mặt mẹ và trải dài trên lưng cha, tôi càng cảm thấy ở bản thân mình một sự khát khao cho một tương lai tốt đẹp hơn.

My Father with Nama Chocolate E-royce

Mỗi khi nhìn thấy một ai đó ăn ngấu nghiến một thanh chocolate đều làm tôi lắng đọng với những kỉ niệm bên cha. Hồi đó nhà nghèo, mà cứ hễ ai cho được thanh kẹo hay cái bánh tây là mừng dữ lắm. Nhìn bạn bè hàng xóm giàu hơn gia đình mình tôi chợt chạnh lòng vì bọn họ có quá nhiều món đồ ăn ngon và quần áo đẹp, không như tôi, một kẻ rách nát và nghèo đói.

Tôi vẫn nhớ có lần cha chở tôi lên huyện để đem bán ít trứng gà kiếm tiền mua sách vở cho tôi đi học. Cha chở tôi ngang qua một cửa hàng lớn ở huyện, ở đây tràn ngập đồ ăn Tây, Mỹ, nào xúc xích, kem, bánh tây,…đặc biệt là chocolate. Tôi như hoa mắt với tất cả, tôi cảm thấy cảm xúc dâng trào và cũng không hiểu vì sao tôi lại vòi vĩnh cha mình mua cho tôi thanh chocolate.

My Father with Nama Chocolate E-royce

Cha không cho tôi mua, tôi khóc lóc, mè nheo, gào thét muốn banh cả cái con đường nhưng cha vẫn không cho. Lúc ấy, trong lòng tôi cảm thấy cha như kẻ thù của mình. Ông ấy chả bao giờ thương tôi. Tôi bắt đầu nghĩ rằng ông ấy có phải là cha của tôi ?

My Father with Nama Chocolate E-royce

Cho đến một ngày, tôi khóc òa như mưa khi cha tôi cầm trên tay thanh chocolate ngon lành đưa tôi và bảo, xin lỗi con vì lúc ấy cha không đủ tiền mua gạo nên không thể mua cho con thanh chocolate ấy nhưng bây giờ cha đi làm và tháng lương đầu tiên cha mua tặng con một thanh chocolate như một lời xin lỗi với con trai của ba nhé.

Sau lời nói ấy tôi òa khóc như mưa trong lòng cha mình, hai tay tôi níu chặt lấy cổ cha, và đầu thì vùi mạnh vào những khe áo sờn vai và cứ như thế tôi cứ khóc cho đến khi ngủ thiếp đi mất lúc nào không hay trong vòng tay cha mình.

My Father with Nama Chocolate E-royce

Giờ đây, khi kể lại câu chuyện ấy, tôi đã gần 40 tuổi, tôi đã có hai đứa con. Tôi đã hiểu ra tình yêu như biển cả của cha đối với tôi. Tôi cảm thấy những suy nghĩ hồi bé của mình thật trẻ dại, và ngày hôm nay nhìn thấy các con cầm thanh chocolate trên tay tôi lại nhớ cha, tôi ước gì bây giờ thời gian có thể quay lại để tôi kịp nói với cha rằng “Cha ơi! Con yêu cha rất nhiều!”.

My Father with Nama Chocolate E-royce

Tình cha được ví như núi cao vạn trượng và thầm lặng như từng làn gió, nhân dịp ngày của cha, nama chocolate gởi đến mọi quý khách, những bậc làm cha một tháng 6 tràn đầy những hạnh phúc và đầm ấm bên gia đình và con cháu.

Nama chocolate shop mừng ngày của cha ngày 21 tháng 6 năm 2015.

My Father with Nama Chocolate E-royce

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.