Halloween 2016 – Chiếc mặt nạ chocolate

Cho những cảm xúc của gia đình

Mừng ngày lễ ma quỷ Halloween năm 2016 với nama chocolate shop

Trời vào thu năm nay có vẻ lạnh và rét hơn mọi năm. Ngoài trời, những chiếc lá cuối cùng cũng đang thi nhau đặt mình nằm chồng chồng lên nhau một cách nhẹ nhàng. Năm nay là năm đầu tiên tôi xa gia đình,ở cái nơi xa xăm này, cách nhau gần cả hàng chục đến hàng trăm ngàn km đường dài. Cảm giác nhớ nhà cứ nhói lên mỗi khi Halloween đến gần.

Cảm giác gia đình quây quần cùng nhau bên những bếp lửa hồng bập bùng ngày vào thu khiến cảm giác cô đơn thắt chặc trái tim tôi. Tôi nhớ gia đình, tôi nhớ mẹ, người luôn cùng mình làm thật nhiều chuyện trong cuộc sống. Mẹ luôn bên cạnh lo miếng ăn giấc ngủ, chăm sóc những chuyện nhỏ nhặt của con gái mới lớn và cả khi làm gì, dù nhỏ hay lớn, mẹ luôn bên cạnh đồng hành và động viên. Hồi đó cứ đến những ngày này, mẹ con mình thường dạo phố mua sắm đi chợ và cùng tụ họp cùng gia đình nấu những bữa ăn ngon. Vậy mà hôm nay chỉ còn mình con ở nơi đây.

Mừng ngày lễ ma quỷ Halloween năm 2016 với nama chocolate shop

Con nhớ gia đình rất nhiều, con nhớ những nụ cười ha ha trong những bữa ăn nghèo đạm bạc, con nhớ những lời răn dạy của ba, người luôn lúc nào cũng sợ con gái đi chơi về trễ và ngồi đợi con gái về dù khuya đến cách mấy. Con nhớ lắm tiếng thét như đắng lòng của con em gái – tiểu cô nương làm biếng nhất nhà. Ngày đó năm nào, mùa nào, gia đình mình cũng bên nhau. Có khi gia đình mình cũng mâu thuẫn nhau, cũng gây nhau hay là mặt lạnh với nhau vì biết bao nhiêu vấn đề hiểu lầm. Nhưng rồi gia đình mình lại cố gắng nhường nhịn, thông cảm cho nhau và gia đình mình lại hạnh phúc.

Mừng ngày lễ ma quỷ Halloween năm 2016 với nama chocolate shop

Con nhớ những bài học ba dạy, sống ở đời con phải biết tập đeo cho mình nhiều chiếc mặt nạ. Lúc ấy con còn rất nhỏ bé, con chưa hiểu cái to lớn ba dạy. Khi con lớn dần lên, con trở thành một cô gái trưởng thành xinh xắn và hòa nhã. Con bước ra đời  một cách trẻ con, con chưa hiểu đời. Con bắt đầu nhìn thấy nhiều chuyện ngoài đời sống nó khiến con như đôi lúc rơi vào cùng cực và muốn buông xuôi mọi thứ. Nhưng ba luôn bên cạnh và nói vui với con, hãy nhớ lại câu ba từng nói con hãy học cách cười lên với số phận. Nếu con gặp khó khăn mà con vượt qua được ắt hẳn rằng con mới là đứa bé ngoan cường ba từng biết.

Mừng ngày lễ ma quỷ Halloween năm 2016 với nama chocolate shop

Hạnh phúc ai cũng muốn ! Nhưng nếu bỗng nhiên mất đi trong tay mình, con nhiều lần làm ba buồn nhưng ba luôn vỗ vai con và động viên con đứng lên làm lại. Làm sao mà con có thể quên đi mọi thứ ấy, những ngày ba con mình chạy vất vả ngoài đường để kiếm trường cho con đi học, những ngày ba đội mưa đội nắng kiếm tiền cho con được đến trường. Ba hay nói dù ba khó khăn đến thế nào, dù nhà mình nghèo đến thế nào con cũng phải “Đói cho sạch rách cho thơm”. Con luôn nhớ những lời ba dạy, con luôn can trường nhất, độc lập nhất và cũng là đứa con ngổ nghịch nhất vì con rất thương ba. Người cha hy sinh cả cuộc đời của mình mà sống vì tụi con luôn mong cho tương lai tụi con khai sáng. Sống trong sung sướng.

Mừng ngày lễ ma quỷ Halloween năm 2016 với nama chocolate shop

Khi ra đời, con đối mặt với biết bao cạm bẫy và khó khăn. Con đã dần hiểu được những lời ba dạy, con luôn phải đeo rất nhiều mặt nạ để cố gắng hoàn thành tất cả những điều hay là làm đẹp lòng mọi người xung quanh. Mỗi khi khó khăn, những lời ba dặn, ba dạy luôn nằm trong từng suy nghĩ của con. Con luôn làm theo và nó thì luôn đúng. Vì thế ba luôn là siêu anh hùng trong con.

Ngày con quyết định ra đi con phải mang theo rất nhiều lời đàm tiếu không hay, con luôn bối rối và tự nhủ phải cố lên vì gia đình mình và vì tương lai mai sau của em con. Con đã quyết định xa cả gia đình và xa ba, mẹ, em gái, cậu, dì,..những người mà con yêu thương. Ngay cả người yêu con cũng phải chấp nhận chuyện dang dở từ một câu chuyện tình có thể nó sẽ phải dừng lại hay chấm dứt theo một lẽ tự nhiên “Xa mặt cách lòng”. Ba đã luôn bên cạnh và nói con hãy luôn có niềm tin, còn yêu thì bao lâu cũng không phai. Có lẽ vì câu nói ấy mà con tin rằng một ngày nào đó con sẽ được trùng phùng với người ấy. Con ra đi trong nhẹ nhàng và không cần phải đeo cho mình bất kì tấm mặt nạ nào nữa, rồi những ngày đến đây khó khăn hơn và nghiệt ngã hơn. Nhưng mỗi lần như vậy con luôn nhớ đến gia đình và ngày được đoàn tụ tất cả mọi người luôn nằm trong tim con.

Mừng ngày lễ ma quỷ Halloween năm 2016 với nama chocolate shop

Con viết nên tâm sự yêu xa từ những chiếc mặt nạ để khi ai đọc bài viết trên họ sẽ biết đến giá trị gia đình đích thực. Nếu bạn chưa sống tốt với gia đình hãy suy nghĩ lại và làm lại từ đầu vì gia đình luôn là cái nôi đón nhận con mình dù nó có như thế nào đi nữa. Con gởi những người con yêu thương tí quà quê hương bên này của con, những viên chocolate tươi mang đậm những cảm giác từ đắng, cay ,ngọt, bùi, và cả cảm giác hạnh phúc tột cùng. Nó như một món quà mà người Nhật hay mua dành tặng gia đình – những người họ yêu quý và kính trọng nhất.

Mừng ngày lễ ma quỷ Halloween năm 2016 với nama chocolate shop

Ba mẹ có thể thử cả sáu vị như mild cacao, champagne, au lait, ghanna bitter, white và matcha. Kèm theo đó là vị hạt dẻ đặc sản chỉ có trong mùa thu. Hãy dùng cùng con vì mỗi khi cả gia đình quây quần bên nhau cùng xem truyền hình, cùng dùng trà và thưởng thức những viên nama chocolate tươi thơm mát bên skype với con sẽ thấy và con cũng vậy không bao giờ lìa xa gia đình dù mọi chuyện có như thế nào thì gia mình cũng sẽ cùng nhau vượt qua và hôm nay con không xài những chiếc mặt nạ buồn, khóc, giận dỗi, nữa mà sẽ là chiếc mặt nạ mỉm cười hạnh phúc và tâm trạng mãn nguyện bên gia đình yêu thương của mình.

Mừng ngày lễ ma quỷ Halloween năm 2016 với nama chocolate shop

Câu chuyện được chia sẻ từ khách hàng.

Nama chocolate shop chúc cả mọi người một mùa halloween an lành và hạnh phúc.

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.