From your Valentine

Từ trái tim đến tâm hồn – Be mine on White Day

********

Hãy là Valentine của em trong ngày Valentine trắng 14/03

Đã 20 ngày lễ valentine trôi qua, cô ấy vẫn dịu dàng, đằm thắm mà tinh tế – Một người vợ, và cũng là một nửa linh hồn tôi.

Từ lúc cưới nhau đến giờ, cuộc sống chúng tôi nhẹ nhàng trôi với chỉ chúng tôi – chúng tôi không có con

Dạo đó, cô ấy gần như đỗ vỡ khi lần đầu nghe tin này, và cô ấy không còn rực rỡ, sôi nổi cũng từ lúc đó, ngày mà giấc mơ dịu dàng đó chấm dứt – giấc mơ mà cô ấy đã luôn hy vọng.

Bản thân tôi cũng từng là một người đàn ông sôi nổi, hoạt bát nhưng vì cơm áo gạo tiền, tôi bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc sống mà ít có thời gian quan tâm cô ấy như hồi chúng tôi quen nhau. Bản thân tôi cũng từng hy vọng một giấc mơ – hay chính chăng là một tia sáng hy vọng, và nó cũng chưa hề xảy ra. Điều này cũng chính là nỗi đau khổ của tôi, và của cô ấy, trong suốt nhiều năm liền.

Socola tươi cho ngày lễ tình nhân valentine trắng 2015

Cô ấy vẫn hằng năm, vào ngày Valentine, tặng cho tôi một hộp chocolate và lúc nào cũng là một đóa hồng màu đỏ thẫm vẫn còn đọng sương lấp lánh – hệt như ánh mắt cô ấy hằng ngày nhìn tôi, vẫn dịu dàng và đầm ấm. Tuy vậy, ánh mắt ấy không khỏa lấp được tâm hồn tôi vì nụ cười cô ấy không còn tươi cũng không không còn rực rỡ và tràn đầy hy vọng nữa.

Tại do tôi hay do tình yêu của tôi không đủ sức sưởi ấm trái tim cô ấy ?

Tôi vẫn hay dằn vặt mình vì điều đó, tôi đã không mang đến cho cô ấy được một giấc mơ, một giấc mơ mà tôi và cô ấy đều hy vọng. Liệu mà nghĩ xem ? Một người đàn ông có thể làm gì để có thể chở che và bảo bọc một giấc mơ đã nguội lạnh ?

Một hôm tình cờ vài ngày sau 14/2, tôi mở máy và tôi thấy một thông điệp mà những người bạn của tôi đã chia sẻ. Một cửa hàng chocolate với những bài viết lạ lùng và thú vị ? Và cũng từ lúc đó, tôi mới biết về ngày 14/3 – ngày White Day – ngày Valentine Trắng

Chúc mừng ngày Valentine trắng 14/03 - namavn.com

Tôi có đến gặp cô chủ cửa hàng đó – vóc người nhỏ nhắn – cô mời tôi một ly nước. Tôi có trình bày với cô chủ nỗi lòng của tôi và những lời cô ấy nói, tôi vẫn còn nhớ như in. Cô ấy hỏi tôi rằng tại sao con người lại tặng chocolate và hoa hồng cho nhau trong ngày lễ tình yêu không, tôi chỉ đáp lại rằng, theo những gì tôi nghĩ, một món quà tượng trưng cho tình yêu và con người trao nhau để báo cho người kia biết là mình có tình cảm với họ. “Anh đúng chỉ một phần thôi !” – Cô ấy đáp lại và giải thích

“Chocolate có đủ vị chát, đắng, ngọt, bùi – hệt như tình yêu của con người. Ngoài ra, theo y học thì nó cũng là một món ăn có thể giảm bớt sự đau đớn của con người. Vợ anh vẫn hằng năm tặng cho anh món quà đó là một cách cô ấy muốn xoa dịu nỗi đau khổ trong anh và để nhắn anh biết rằng tình yêu của cô ấy vẫn rực rỡ và sôi nổi như xưa, tiếc rằng anh đã không đủ tinh tế để nhận ra điều đó, cũng như anh luôn bị dằn vặt về nỗi đau của chính anh. Liệu tình yêu của anh có còn đủ mạnh như chính trái tim và tâm hồn anh như ngày xưa, ngày mà anh nguyện sẽ dùng chính cuộc đời anh để thực hiện giấc mơ của cô ấy ?”

Socola tươi mừng ngày lễ tình nhân trắng - nama chocolate shop

Tôi đã không kiềm được nỗi lòng mình khi nghe những điều đó. Tôi thấy có lỗi với vợ tôi khi mà 20 năm dài cô ấy vẫn trông mong, vẫn chất chứa hy vọng đó bằng tình yêu không biên giới. Vậy mà một người chồng như tôi, dù đã gần hết đời với cô ấy vẫn không hiểu hết tâm hồn cô ấy.

Tôi đã chọn một hộp chocolate tươi kèm tấm thiệp “Be my Valentine – Be mine on White Day” và gửi cho cô ấy vào ngày Valentine Trắng 14/3. Tôi cũng đặt vào đó một đóa hồng xanh, theo cô chủ thì nó mang ý nghĩa là “Tình yêu vĩnh cữu” – cam đoan là chắc chắn vợ tôi sẽ hiểu. Cô chủ nhỏ còn dặn dò thêm:

“Be mine Valentine – Nếu anh hiểu được thông điệp này thì anh sẽ hiểu được sự hy sinh của cô ấy to lớn đến đâu”

Món quà cho ngày valentine trắng

Tôi đã bí mật đứng từ xa và xem vợ tôi mở gói quà ra. Tôi trào nước mắt khi cô ấy nở nụ cười ấy – nụ cười mà cách đây 20 năm, cô ấy đã dành tặng cho tôi khi tôi cầu hôn cô ấy.

Tối hôm đó, cô ấy đã chuẩn bị một bàn ăn với nến và khăn trải bàn đỏ – màu mà cô ấy rất thích. Cô ấy đã nói:

“Điều mà em mong đợi sau 20 năm cuối cùng anh đã hiểu. Đừng quá đau khổ nữa anh nhé ! Em vẫn là vợ anh, vẫn là người yêu anh, vẫn là Valentine của anh – Và em nguyện theo anh đến hết cuộc đời này ”

Có lẽ là tôi không cần phải nói gì thêm về điều này nữa. Điều mà tôi ước mơ đã đến và tôi cũng thầm cảm ơn cô chủ nhỏ với cửa hàng chocolate kì lạ đó đã giúp cho giấc mơ của tôi sống lại sau bao nhiêu năm tôi đánh mất.

(Trích từ lời một khách hàng)

Đừng bao giờ đánh mất hy vọng tình yêu

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.