Ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 – Bí mật nho nhỏ

Bí mật nho nhỏ ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2015

Cứ như hẹn lại đến, cách đây không biết lâu lắm rồi ngày phụ nữ ra đời 20-10-năm xưa rồi diễm. Đến ngày nay, 20 tháng 10 năm 2015 ngày phụ nữ Việt Nam ra đời, phát triển và lan rộng như một ngày lễ lớn trải dài rộng khắp Việt Nam…. Các quý ông yêu thích điều gì từ người phụ nữ của đời mình ? Sợ gì mà không thử cùng Nama chocolate shop đến ngay với một vài nét đặc sắc trong ngày 20/10 để nhìn xem họ sẽ biến ngày phụ nữ Việt Nam đặc sắc như thế nào nhé.

Các quý ông Việt Nam làm gì vào ngày 20-10

Bí mật nho nhỏ ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2015

Theo lệ thường thì những công việc như nấu cơm, giặt đồ, rửa chén,… sẽ do người phụ nữ đảm nhiệm và các quý ông thì cáng đáng những công việc ngoài xã hội. Hôm nay sẽ có một điều gì đó thật lạ, đón con sẽ được các quý ông giành phần mất khi họ bỗng nhiên về sớm hơn bình thường. Tuy vậy, con cái sẽ được chở sang nhà ông bà để ông bà trông cháu. Bản thân các quý ông sẽ về nhà sớm hơn thường lệ, để làm gì ấy nhỉ ?.

Các chị vợ sẽ thấy nhà cửa hôm nay thật lạ lùng: chén bát được để gọn vào tủ hoặc lên giá, quần áo đã được giặt và phơi một cách chỉn chu và nhà cửa thì thoang thoảng một hương thơm thật ngọt ngào.

Bí mật nho nhỏ ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2015

Bước vào nhà thì một “cảnh tượng” hùng vĩ sẽ xuất hiện với một bàn ăn thịnh soạn với những món mà người vợ sẽ thích với nến, hoa hoặc khăn bàn, trông tất cả đã thật tươm tất và gọn gàng. Kèm theo đó sẽ là một món quà nhỏ như hoa, hộp chocolate tươi hay là một gói quà cầu kì. Sau đó, người tự cho mình là “lãng mạn nhất thế giới” sẽ xuất hiện với một lời nói thật ngọt ngào rằng bữa cơm đặc biệt dành cho người phụ nữ anh thương nhất. Chắc chắn, người vợ sẽ cảm thấy thật lạ lùng khi mà bỗng nhiên người chồng hôm nay thật khác thường, không giống với ngày thường. Chỉ khi nghe đến lời anh xã nói hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam thì các chị bật cười hạnh phúc và ôm chầm lấy anh xã của mình thật lâu, thật đầm ấm.

Bí mật nho nhỏ ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2015

Căn nhà lúc này sẽ thật là một nơi ấm cúng và ấm áp, hệt như cảm giác lúc mới cưới hay lúc mới yêu nhau thật nồng thắm. Anh ấy sẽ ôn lại cho bạn những kỉ niệm đáng nhớ, hay những câu nói đã khiến chị vợ là một phần hạnh phúc và đáng tự hào của anh ấy. Cảm giác thích thú, hạnh phúc và đầy cảm hứng khi anh ấy hôn nhẹ lên trán mình, vuốt ve mái tóc dài và ôm nhẹ. Cái tột độ ấy sẽ làm cho bạn phải nhớ lại thời gian mà lúc hai người yêu nhau say đắm, đủ để có thể khỏa lấp được các lo toan đầy bộn bề của cuộc sống hằng ngày, khi mà mọi ngày bạn sẽ thấy như một gánh nặng.

Bí mật nho nhỏ ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2015

Nhưng hôm nay thật hạnh phúc, thật ngọt ngào. Các món ăn trên bàn đã sẵn sàng cho một bữa tối thật ấm cúng. Món canh thật nhạt, có lẽ vì thiếu muối chăng ? Món thịt kho hôm nay có vị như một món luộc ? và món rau thì khô xơ xác ? Và dường như ngón tay anh có dính băng keo thì phải ? Chị vợ dường như hiểu ra mọi chuyện và ôm anh thật chặt, và mọi cảm xúc tuôn trào trong chị. Canh có lạt nhưng tình yêu chính là gia vị cho nó, khiến cho nó chính là món canh ngon nhất mà cô ấy đã nếm. Và món thịt kho giống luộc này là món ăn ngon nhất mà cô ấy có thể bổ sung vào cuốn sổ công thức của mình.

Bí mật nho nhỏ ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2015

Có thể những người chồng châu Á của chúng ta không giỏi ga lăng như đàn ông châu Âu, cũng có thể không nấu ăn giỏi bằng họ hay tháo vát như họ nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà vội chê trách điều đó. Bạn có biết ai là người đã luôn hôn lên trán bạn hằng đêm ? Ai là người đã luôn đắp lại chăn cho bạn ngủ và luôn ngắm nhìn bạn mỗi đêm ? Ai đã luôn ôm ấp bạn qua bao nhiêu ngày tháng ? Ai đã luôn đưa bàn tay ra che chở gia đình nhỏ của anh ấy ? Ngay cả khi không có dịp gì đặc biệt thì những món quà như socola tươi, hoa hay nước hoa đều được chính tay người ấy trao cho bạn kèm câu nói vợ là nhất thế giới.

Bạn sẽ thấy đều tôi nói là đúng khi những người chồng luôn hành động như vậy, hằng ngày. Đối với họ, món ăn ngon nhất luôn dùng tấm lòng làm gia vị và anh ấy cũng muốn nói với bạn điều tương tự, và quả thật anh ấy đã dùng tấm lòng làm gia vị cho bữa ăn với tài nấu nướng của mình, nếu như so sánh với các chị vợ thì “rất giỏi”. Và ngay cả những cử chỉ nhỏ nhất cũng kèm trong đó là tấm lòng của anh ấy, những hi sinh nhỏ nhoi trong cuộc sống hằng ngày.

Bí mật nho nhỏ ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2015

Có thể, bạn sẽ thấy những thông điệp đó vào ngày 20 tháng 10 hằng năm và sẽ cảm thấy thật ít ỏi so với những công việc mà bạn làm hằng ngày cho gia đình. Nhưng tuy vậy, những người chồng Châu Á vẫn luôn dành tình thương cho bạn khi họ sẽ lãnh những phần cực và nặng nhọc nhất cho bạn. Hãy yêu thương họ hết lòng vì có thể họ không khéo trong việc thể hiện câu: “vợ anh là nhất” trong cuộc sống hằng ngày

Nama chocolat tươi Nhật Bản chính hãng E’royce

Share This: