Ghana Bitter bạn và tôi

**********

 Tôi bỗng nghẹn khi nghe một ai đó nhắc đến Ghana Bitter. Phải chăng trong một khoảng thời gian quá xa về khoảng cách nhưng nỗi nhớ vẫn ngồi thụ động một chỗ, chưa hề có một sự bức phá chủ động nào trước những kỉ niệm ngày xưa. Tất cả đọng lại trong một viên chocolate Nama Ghana Bitter.

Nama Ghana Bitter Hennessy - namavn.com

**********

Câu chuyện về “Đắng” !

Vẫn nhớ lắm ngày xưa, chúng tôi chỉ mới là những người tuổi đôi mươi còn cảm thấy quá lạ lẫm với những thực tế bạo tàn từ xã hội. Mỗi đứa một con đường, một hoài bảo, một hàm số vô hạn những nỗi niềm. Tuy vậy, những khát khao cho một tương lai rực sáng vẫn đang chìm sâu bên trong tâm trí mỗi một người. Chúng tôi có những suy nghĩ cực kì đơn giản, có lẽ lúc đó chúng tôi sống là vì niềm vui mà chưa đặt âu lo nhiều mặt từ gia đình. Tôi và “Đắng” vô tình lướt ngang nhau trên cùng một tâm điểm của hai con đường. “Đắng” lúc đó thật đơn giản , hiền mà lại rất thật thà, sống cạnh nhau như một hình ảnh gì đó không ai định nghĩa được đó là gì, chỉ biết rằng chúng tôi không cần ai cho chúng tôi là như thế nào thì chúng tôi vẫn sống hết mình vì nhau. Chia sẻ với nhau nhiều những niềm vui nỗi buồn bên nhau, tôi vẫn nhớ mãi ngày mà trước khi tôi thi đại học, hôm đó “ Đắng” đã dậy từ sớm và nhắn tin đầu tiên cho tôi “Chúc thi thật tốt nhé, cố gắng lên hết sức nhé !”. Vậy mà thấm thoát đã 4 năm rồi kể từ ngày đó không còn nhìn thấy “Đắng”.

Vị đắng nama chocolate ghana bitter - namavn.com

Hạnh phúc là thứ vốn dĩ ai cũng ước mơ, nhưng sóng gió cuộc đời xô đẩy trải qua biết bao nhiêu cạm bẫy từ xã hội. Nhấp một chút rượu vang tôi nếm nhẹ một viên nama chocolate vị ganna thấy sao thật đắng, đắng vì bởi bột cacao hay đắng bởi do quá khứ ngày xưa quá đẹp nhưng khi vụt tay bỏ đi thì nó trở thành một đống tro tàn vỡ vụn , mịn màng như bột cacao đắng. Những món quà dù lớn hay nhỏ của “Đắng” tôi đã từng nâng niu nó như những gì quý giá nhất của mình, thế nhưng ngày ra đi tôi không mang gì theo dù đó chỉ là một món nhỏ. Tôi đã kiên quyết phải rời xa tất cả để quên đi, tôi quả quyết với bản thân rằng sẽ không bao giờ nghĩ đến “Đắng”. Nhưng……

Nhắm thêm một ít socola ganna tôi thấy như mình có một chút gì đã lột bỏ, có phải là trẻ con không? Có lẻ đã quá lâu rồi cái thời hay làm nũng, mè nheo, vòi vĩnh. Ngày đó tôi chưa phải là người lớn, tôi thích ăn to, nói lớn , nhưng lại rất nhát khi ở bên “Đắng”. Tôi cũng không nhớ nỗi vì sao “Đắng” có thể suy nghĩ trùng lặp giống tôi thế! Cứ hễ tôi nghĩ đến món quà gì là “Đắng” lại dành tặng tôi vào những dịp lễ. Vậy là ngày đó 365 ngày trong một năm dầu cho đó là ngày lễ gì dù lớn hay nhỏ tôi đều có quà từ “Đắng”. Có lẽ đó là trẻ con vì chỉ có trẻ con mới không biết để ý đến những giá trị từ sâu bên trong “Đắng”. Phải nhịn ăn sáng mỗi ngày chỉ để dành tiền hy vọng sẽ đủ tiền mua cho tôi món quà trước ngày hai đứa hẹn nhau, chỉ với lí do “Đắng” muốn thấy tôi cười.

 Những món quà nằm trong kỉ niệm một con người - namavn.com

Thời gian thắm thoát thoi đưa tan dần theo từng  viên chocolate tôi đang thưởng thức, nó đắng khé cổ họng, hăng mùi vị cacao đậm đà hương vị rượu nguyên bản hảo hạng, theo tôi nghĩ là đã được lựa chọn kĩ lưỡng. Phải chăng nhà sản xuất loại chocolate đưa ra sản phẩm mới này là dành tặng cho những người biết nâng niu, quý trọng từng giá trị mà họ đã từng trải qua trong quá khứ của nhau.  “Đắng” thật ! Bao nhiều lần phải khóc, cười, giận hờn rồi lại tha thứ. Giá trị của thời gian, kí ức dù là đắng cay hay là ngọt ngào thì “Đắng” vẫn luôn tồn tại trong tôi. Không biết trái đất này đã xoay tròn bao nhiêu lần rồi, gặp rồi lại xa nhau, vô tình như hữu tình. Và ngày hôm qua, bỗng nhiên tôi nằm mơ thấy nó, “Đắng” của tôi! Không còn là một người hư danh vô thực nữa, cậu ấy thật chững chạc và có chí hướng. Tôi đã thấy tôi được sống trong hạnh phúc khi giấc ngủ trong màn đêm kéo đến. Phải chăng tôi và đắng có chung suy nghĩ, không biết ở nơi xa kia, cậu ấy có đang hạnh phúc bên tình yêu “thứ” không ? không biết bây giờ công việc của cậu ấy có gặp nhiều khó khăn không ? không biết cậu ấy có biết cách tự lo lắng cho bản thân không ?

Tôi tự hỏi ngây ngô trong nỗi giằng co xâu xé cả một màn đêm. Hồi đó tôi vội vã rời xa “Đắng” vì tôi có lí do riêng. Khi tôi nhận thấy được những đỗ vỡ đến từ gia đình nó biến nó trở nên không còn là “Đắng”. Tôi thầm lặng tìm hiểu mọi chuyện và có lẽ càng biết nhiều thì những điều đó càng làm trái tim tôi bị tổn thương nhiều hơn. Nhưng trẻ con mà! Luôn nghĩ cái gì cũng có thể là phép màu, cho tới khi mọi chuyện không có bất cứ phép màu nào hoá giải được bởi vì cuộc sống đã không còn là giấc mơ của một thời ấu thơ thì chúng cũng trở nên khó chịu, bức rức. Cảm xúc dồn nén, kéo theo bản năng sỉ diện cao, ai cũng muốn bảo vệ cho quan điểm riêng của mình dẫn đến một kết cục là mọi ước mơ, hy vọng đều đổ vỡ và chúng rẽ hướng tìm cho mình những con đường riêng.

 Tách cà phê đắng trong cuộc đời - namavn.com

Có rất nhiều chuyện trên đời này trở nên to lớn trong mắt nhiều người, nhưng cũng có không ít người xem nó là thứ nhỏ nhặt. Làm người tốt thì dễ nhưng làm người xấu thì rất khó. Chắc hẳn vài người sẽ cảm thấy thắc mắc vì sao tôi lại có suy nghĩ như vậy. Nhưng thật ra thì tôi nói có lí riêng đấy.Tôi biết lúc “Đắng” vấp ngã, hay đau khổ, tủi thân hay là khát khao một tình cảm thì tôi phải làm đúng bài bản dựng sẵn theo tự nhiên là sẽ chạy đến khi cần dù bất cứ nơi đâu. Nhưng tôi đã làm ngược lại tôi vô tình, im lặng, dửng dưng, lạnh lùng và bất cần mọi thứ. Nhưng tôi khổ tâm lắm, tôi vẫn luôn dõi theo từng bước chân của “Đắng” dù ở bất cứ nơi nào, khi đắng vui, buồn, đau khổ, hay hạnh phúc. Một góc nào đó tôi vẫn đứng đó để quan sát, để giúp đỡ và chỉ biết kiềm chặt đôi chân lại, vòng tay , hơi ấm, nụ cười, hay nước mắt hoặc tất cả những điều hạnh phúc khác đều chỉ biết cắn răng mà chịu đựng. Vì tôi biết như vậy mới giúp “ Đắng” hiểu ra rằng thứ quan trọng nhất “Đắng” phải tìm lại được con đường riêng từ những vấp ngã. Đó chính là “Giá trị đích thực trong cuộc sống”. Thật là sống mà làm người xấu thì thật khó. Nhưng tôi sẽ thật sự không hối hận nếu “Đắng” hiểu ra hết mọi “chân lí của cuộc sống”. Có thể bây giờ, tương lai, mãi mãi “Đắng” vẫn luôn nghĩ tôi là một người xấu thì tôi vẫn mãn nguyện khi được vinh hạnh đóng vai một kẻ xấu của “Đắng” chuyên gây phiền phức cho cậu ấy suốt đời. Vì tôi biết chưa bao giờ tôi lãng quên “Đắng”…..

**********

Nhóm ý tưởng Namavn.com

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.