MẸ VÀ EM – THẾ LÀ ĐỦ

Niềm tin đong đầy hạnh phúc từ những đôi  mắt.

**********

nama chocolate - namavn.com - ngay quoc te phu nu 8-3 - me va em

**********

“Thằng nhãi ranh con có chịu về ăn cơm chưa ?”, “Mày mua gì mà đợi chợ dẹp rồi mới lết xác về nhà hả ?”, “ Ăn cơm mau lên còn đi học, cố gắng lên con trai nhé, mẹ tự hào vì con?” . Tôi tỉnh dậy sau một cơn ngủ mê dài , con gà nhà bà Tám đã đi ngủ trưa và nắng cũng đã đứng bóng cây cau sau những dãy nhà trọ san sát nhau giữa lòng đô thị.

 nama-chocolate-namavn.com-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3-me-va-con-trai.jpg

 Trưa nay sao nắng thế! Cái nắng này khiến tôi toát hết cả mồ hôi, và cảm thấy bức rức thế nào ấy? Tôi nhớ mẹ thật nhiều! Mẹ tôi là một người phụ nữ  mộc mạc rất thích la mắng và nghiêm khắc với tôi. Tôi nhớ ngày còn thơ bé. Một tuần mà 6 ngày là tôi bị ăn đòn hết 5 ngày vì cái tội hay trốn đi chơi không lo ăn học. Hồi ấy dưới quê còn nghèo lắm bọn con nít ranh như bọn tôi chỉ xem con chữ như những hạt bắp phơi khô mà đàn chim sau nhà hay tranh thủ giờ buổi trưa sà thẳng xuống tranh nhau ngậm thật nhiều , rồi bay đi một góc khác để thường thức một mình cái thành quả mà chúng vừa kiếm được. Hồi ấy hiếm có gia đình nào mà khuyến khích cho bọn trẻ con đến trường học. Tất cả trẻ em trong cái khu xóm lèo tèo của tôi đều phải nghỉ học ra phụ mẹ làm nông hoặc là bưng bê chở thức ăn cho heo, bò,vv..vv Và tôi là một trong số những đứa trẻ hiếm hoi được đến trường, bon chen cùng xã hội tìm học con chữ. Ba tôi mất từ sớm vì một vụ tai nạn, bỏ lại mẹ và một bào thai tám tháng, và kể từ đó, mẹ tần tảo nuôi tôi lớn lên. Trong thôn, từ việc nhỏ đến việc lớn, mẹ chẳng màng đến việc phải cực khổ như thế nào, người phụ nữ ấy vẫn giấu vẹn đi nỗi đau khi mất đi một nửa tình yêu của mình, những vết cắn phạm vào tâm hồn lẫn thể xác. Những lúc trái gió trở trời, đôi vai lại trở nên đau nhức theo tầng nhịp gió, lúc lên cao rồi lại lúc rít khiến mẹ tôi thức trắng đêm lo lắng cho đứa con nhỏ bị sốt. Việc không có ba bên cạnh đã là một mất mát lớn, vậy mà mẹ tôi đã thay mặt ba tôi dạy dỗ tôi đến lúc khôn lớn và bây giờ tôi đã là một người đàn ông ngoài 25 tuổi.

 

nama chocolate - namavn.com - ngay quoc te phu nu 8-3 - con da khong con nho

**********

Hôm nay vợ tôi bận công việc không thể ghé ngang để ăn cơm cùng tôi. Trên bàn ăn hôm nay chỉ có cơm trắng, thịt luộc kèm chén mắm tôm, cà pháo và một tô canh rau đay. Lâu lắm rồi tôi mới có một bữa cơm đầy thanh đạm như vậy! Cuộc sống hối hả từ sau khi vợ chồng tôi lấy nhau, cô ấy và tôi chưa có một thời gian rảnh rỗi nào để dành cho nhau một chút không gian rất riêng và rất đặc biệt cho một mái ấm nhỏ. Tôi chợt nhớ hồi mới quen nhau, cô ấy và tôi còn chưa có cơ ngơi như bây giờ, cả hai chỉ là những cô cậu sinh viên một tháng làm không đủ ăn, mền đắp không qua hết chân. Chúng tôi gặp nhau cũng đơn giản như cái hồi ở dưới quê cùng nhau chơi ném gạch, cào cào, dế, rồi chi chi chành chành. Thấm thoát cũng gần ấy thời gian, sau vài năm gặp lại cô ấy thật khác biệt. Trái tim tôi thổn thức ngay từ lần gặp nàng đầu tiên, nét đẹp ấy mộc mạc và nụ cười duyên khiến tôi mất suốt mấy đêm mà không ngủ được. Hồi nhỏ hai đứa tôi như chó vời mèo, có lần học chung bị cô giáo bắt ở lại dọn rác và bắt con chó phải kèm cho con mèo học. Điều đó khiến cho con mèo không hề thích thú và thế ngày nào chúng cũng đánh nhau, cũng kiếm chuyện với nhau. Nhưng rồi cũng thật lạ con mèo vẫn ở bên tôi mỗi khi tôi có chút tâm sự cần trút cho một ai đó. Và tới giờ không ai có thể nghĩ rằng con mèo ngày xưa hay khóc nhè, mít ướt, ngốc nghếch lại làm con tim tôi thổn thức. Bây giờ thì con mèo con đã là vợ bé nhỏ của tôi.

nama chocolate - namavn.com - ngay quoc te phu nu 8-3 -  dam cuoi nen chon mua gi

Chúng tôi chỉ mới lấy nhau không lâu, tôi rất muốn dành tặng cho vợ của mình và người mẹ yêu dấu một món quà. Nhưng tôi không biết phải dành tặng gì cho vợ và mẹ mình trong ngày 8/3? Mẹ tôi giờ cũng đã có tuổi, sức khoẻ cũng đã yếu nên việc tặng hay mua bất cứ món gì cũng cần phải tốt và đảm bảo vệ sinh, hơn nữa mẹ tôi không thích ăn ngọt . Còn vợ mình phải tặng gì cho con mèo nhỏ đây ? Mèo nhỏ rất thích ăn chocolate ngọt vì vốn cô ấy thích ngọt ngào và thích những viên kẹo mềm.Tôi nghĩ nên thử ghé vào shop online bán chocolate tươi tại thành phố Hồ Chí Minh tìm mua một món ăn tinh thần giúp tôi lấy phong độ trước vợ và lấy lòng mẹ tôi để mẹ được vui. Namavn.com một địa chỉ tôi tìm thấy trên mạng, nghe nhiều người nói loại chocolate này khá ngon. Có rất là nhiều hương vị như Maccha, Hennessy, Champagne, Aulait, Mild cacao…, và phải chọn gì đây cần một sự tư vấn nhẹ từ nhân viên shop….Alo ….  Dạ! Nama chocolate shop xin chào quý khách, hiện chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ? ….Tôi cần ……………………Cám ơn sự đồng hành của bạn tôi biết phải chọn gì cho mẹ yêu và mèo nhỏ của tôi rồi! Chắc hẳn ngày 8/3 này tôi sẽ là người hạnh phúc nhất vì có hai người phụ nữ yêu nhất, hai đôi mắt với thật nhiều niềm tin đặt vào tấm thân thằng làm trai như tôi và tôi muốn sống mãi cùng hai người phụ nữ tuyệt vời. Một người là mẹ , luôn dạy bảo và khuyên răng tôi. Còn một người là vợ bé nhỏ luôn ủng hộ , động viên, điềm đạm  tuy có lúc hơi dữ  một tí nhưng mà rất đáng yêu .

nama chocolate - namavn.com - mon qua y nghia cho ngay quoc te phu nu 8 thang 3

Nama Chocolate Shop

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.