HALLOWEEN 2014

(BÚM-BUM-BÙM-BỤM)

phù thủy xứ Halloween trong ngày đưa kẹo

Phù thủy xứ Búm Bum Bùm Bụm

Ta là phù thuỷ xứ “Búm-Bum” chào những đứa trẻ “oe-oe”. Các con có biết mỗi ngày công việc của ta là làm gì không? Các con đều là những đứa con không có tên được ta nhặt về trên đường vào rừng kiếm nguyên vật liệu để làm ra món “Bùm-Bụm”.

Món búm bum bùm bụm ở cứ sở namavn.com

Câu chuyện bắt đầu từ khi chúng nó còn chỉ là những đứa trẻ còn chưa dứt sữa, ta còn nhớ ta có không biết bao nhiêu là những đứa con như vậy. Chúng không có cha, và mẹ thì cũng không biết ở đâu. Chúng là những thiên thần. Thiên thần đến từ những bụi cây trong rừng. Ta là phù thuỷ! Ai cũng nói rằng phù thuỷ thì thường xấu xí và ác lắm, nhưng mà đó chỉ là cách mà một phần con người biết về chúng ta thôi. Ta là một bà phù thuỷ sống một mình trong rừng sâu. Ở đây ta chỉ có những con cừu làm bạn, những con sói thì giúp vận chuyển hàng và canh nhà, còn những con quạ thì phụ chăm đàn cừu nhỏ, còn nhiều lắm, và tất cả chúng đều là người thân của ta. Ta chưa bao giờ biết đến trẻ con ? Nó như sinh vật lạ ? Nó từ đâu chui ra cũng không biết nữa. Từ cái ngày hôm đó….

Ta nhốt lũ cừu vào chuồng và dặn dò chúng phải ngoan ở nhà tự tém ngọn mớ lông cuộn lại thành từng phần ngay ngắn để lên kệ trong góc chuồng. Sau đó quạ sẽ giúp mang chúng ra để lên ván gỗ và cột lại thật chắc để sói mang vào kho cất. Ta có việc phải vào rừng kiếm vật liệu để làm phép. Lần đó là vào mùa thu. Chiếc chổi thần dẫn đưa ta cùng một chú mèo nhỏ vào rừng. Nguyên liệu lúc này còn thiếu quả óc chó, cây thần tiên, tiêu hạt nhỏ và cả màu từ cây đều. Tận sâu trong rừng chỉ có tiếng gió và màn sương sớm. Chiếc chổi phi vút lên cao phóng như tên bay vào khoảng không.

Bà phù thủy với chú mèo dễ thương

Mèo ơi! Mau coi xem chúng ta cần tìm óc chó ở đâu? Đến gần rừng óc chó, Chổi nói với giọng rè rè: Sắp đến rồi chuẩn bị hạ cánh. Chiếc chổi đáp một cái bịch xuống đất, cú đáp quá gấp khiến cho con mèo của ta văng xuống cuộn tròn như cục bông, lao thẳng vào gốc cây và kết quả nó u đầu. Chúng ta đang loay hoay tìm óc chó thì nghe có tiếng khóc “oe-oe”. No cứ văng vẳng gần đây. Mọi người thi nhau tìm kiếm nhưng chả hiểu nó xuất phát từ đâu? Ối! gì đây? Con nít á ? Sao nó lại ở đây “Cả ba cùng tự hỏi”. Đứa bé nhìn thật kháu khỉnh, nhưng nó từ đâu ra? Mèo nói nó từ cây ra chứ đâu? Chổi cảm thấy ngớ ngẩn. Nhưng rồi nó cứ khóc oé lên, chẳng làm sao cho nó hết khóc, ba chúng ta nhảy điệu rừng rú cho xem đến mệt xỉu nhưng nó vẫn khóc, trông nó lạ quá, nó không có răng sao nhai? Nó ăn gì đây? Cả đám chả biết phải làm sao. May thay gặp chim sẻ bay ngang nó đáp: “Sữa, cho nó sữa” rồi bay đi. Ngay và lẹ, bà phù thuỷ yêu cầu chổi đến ngay một địa điểm gần nhất trong rừng tìm sữa bò. Sau khi cho nó ăn thì nó cười “Con này quả thật là con gì quái lạ”.

Nhưng thôi cứ mang nó đi cùng thế là cả đám thu xếp một chỗ trên cây chổi và đèo nó theo.

Chúng ta băng qua khắp các nẻo đường, trong khi đứa nhỏ vẫn say ngủ. Rồi lại đáp ngay ngọn đồi tìm vài món nguyên liệu. Trong hang đá ngoài ngọn suối, đâu đó bỗng vang lên những tiếng khóc “oé-oé”. Lại là tiếng khóc nhức đầu đó, bà phù thuỷ quay lại nhìn đứa nhỏ đang nằm trong giỏ. “Nó đang ngủ, sao vẫn có tiếng khóc”. Tiếng khóc mỗi ngày càng lớn dần và thét lớn muốn đánh thức cả khu rừng. Cả bọn nhốn nháo tìm kiếm. Nó đâu, nó ở đâu? Á! Mèo kêu to: Tìm được rồi nó ở đây. Cả nhóm lại đơ mặt nhìn nhau “Thêm một đứa con nít”. “Làm gì với nó đây?” Chổi bảo cho nó theo nhé! Mèo có vẻ lưỡng lự “Sao đủ chỗ?” Bà phù thuỷ mỉm cười nhẹ nhàng nhấc đứa trẻ lên. “ Đừng lo giờ con đã có bạn”. Thế là cây chổi lúc này phải chở đến bốn. Chiếc chổi cảm thấy nặng và tốc độ chạy cũng chậm hơn.

Chú mèo vào mùa Halloween tại namavn.com

Chỉ còn gần vài tiếng nữa là trời sập tối, phải mau quay về nhà. Chiếc chổi cố sức phóng, trong khi hai đứa trẻ đang ngủ. Chỉ còn 3 cánh rừng nữa là về đến nhà. Bỗng lại có một thứ gì đó đang làm cả đám cây rung lên và lũ chim bay vụt ra khỏi cây như một đám mây mất trật tự. Một tiếng gì đó đang vang lên “mama-bana”. Cả đám lại đáp xuống xem có gì đang xảy ra. Đó lại là một đứa trẻ con? Mèo có vẻ lo lắng, chổi thì toát mồ hôi còn hai đứa kia nó vẫn ngủ. Bà phù thuỷ nhẹ nhàng bế đứa bé lên và nó mỉm cười. Bỗng dưng bà ấy cảm thấy cảm giác lạ lạ ! Bà phù thuỷ: “Cho nó đi cùng nhé”. Mèo trề môi, còn chổi thì nói: “Hết chỗ rồi”. Bà phù thuỷ ngẫm nghĩ một hồi rồi móc đũa thần ra đọc râm ran. “Búm-bùm-bum-bụm copy” Ngay lập tức một cây chổi thứ hai xuất hiện. Nó y như cây chổi thật. Nó chính là bản sao. Và bà ấy nói: “Đủ chỗ rồi đấy”. Và cả bọn quay về nhà.

Nhà có 3 sinh vật là “3 đứa trẻ”. Chúng đang ngủ trong nhà. Đó là lời nói bép xép từ nhiều con cừu và bò, gà trong nhà lúa. Bà phù thuỷ nhìn thấy bọn trẻ thật đáng yêu. Bà không hiểu nó đến từ đâu? Bà cần một người giúp đỡ. Bà liền gởi cho quạ tìm đến cú mèo thông thái. Cú mèo liền làm theo lời yêu cầu của quạ và sáng hôm sau có mặt tại nhà bà phù thuỷ. Theo lời cú mèo truyền đạt thì bà ấy đã biết nó suất phát từ đâu? Nó là do con người sinh ra! Nhưng bà vẫn lo âu thế cha-mẹ chúng ở đâu? Cả bọn đều nói không biết. Bà quyết định nhờ những con khỉ trong vườn lo cho bọn trẻ rồi mau chóng tìm đến nơi xa xôi kia. “Tìm cha-mẹ cho bọn nhỏ”.

Bà phù thủy tốt bụng ở xứ sở namavn.com

Ở đây nhiều con người quá, ngợm cả mặt mũi, tay chân, có người màu trắng, màu vàng và màu đen. Ai mới là cha mẹ chúng? Nhiều quá! Đi cả ngày chẳng hỏi được gì! Mệt mỏi bà phù thuỷ ngồi nghỉ ngơi tại một căn nhà ngay góc khuất con hẻm ra thị trấn. Ở đây bà đã nghe được tâm sự của hai con người muốn có con nhưng không may họ không thể có vì bác sĩ nói vậy! Nhưng họ vẫn mong mỏi có một đứa con. Thế là bà phù thuỷ dùng phép để đánh dấu ngôi nhà. Và sau đó bà lại tìm đến nhiều ngôi nhà cũng có hoàn cảnh như vậy và trong một lúc suy nghĩ bà bỗng cảm thấy hơi hoang mang nhưng may thay ở đó bà gặp được một con lừa gần đó. Bà hỏi thăm nó về con người. Nó kể bà nghe về con người. Nó nói về những điều tốt rồi bên cạnh đó con người có nhiều suy nghĩ phức tạp, có người tốt kẻ xấu, có cả những kẻ nhẫn tâm giết đi cả những giọt máu của họ. Nhưng có những người họ rất thương con, họ làm mọi cách có khi bán cả mớ tài sản để chỉ vì muốn có một đứa con.

Nghe xong câu chuyện bà phù thuỷ cảm ơn chú lừa và tặng nó một máng cỏ xanh mướt. Bà vội vã quay về và lên một bảng danh sách những gia đình bà đã tìm trong thành phố để giúp đỡ, mang lại ước mơ cho họ. Bà dùng đũa thần biến những cuộn lông cừu thành những chiếc áo ấm đủ màu cho từng đứa trẻ nhỏ mặc cho ấm, bà biến lấy sữa bò cho chúng bú và sau đó nhờ vào đàn quạ tìm chim hoạ mi hót ru bọn nó ngủ. Khi bọn trẻ đã ngủ bà đưa chúng đến từng ngôi nhà và gõ cửa ba cái rồi đặt đứa bé trước cửa cặp vợ chồng lúc sáng. Bà đứng nép một góc và quan sát. Khi bế đứa bé lên con ngươi đã cười rồi khóc. Họ đúng là loài động vật phức tạp, Thôi vậy cũng tốt ta sẽ quay lại thăm con nhé “HA”. Cứ thế Những đứa trẻ còn lại bao gồm “ LL”, “O”, “W”, “EE”, “N”…lần lượt được đưa đến những mái ấm khát khao những đứa trẻ. Và cứ thế bà phù thuỷ cứ tiếp tục tìm kiếm nhiều đứa trẻ như vậy. Có lúc tìm thấy trong rừng, có khi tìm thấy ngay bờ sông hay là gần trong từng ngỏ ngách. Bà ấy đã tìm được công việc mới, bà chế biến ra nhiều món quà, áo quần cho bọn trẻ, đàn cừu cũng bận rộn hơn trong việc uống thuốc mọc lông tốc hành. Mèo và cả bò , gà thi nhau chăm sóc bọn nhỏ, quạ lên danh sách tìm nhà phù hợp cho bọn nhỏ.

Cừu, bò, gà, chó, mèo, quạ mùa Halloween

 

Cứ thế, cứ thế, và bà ấy là một người chu đáo. Mỗi năm cứ đến đúng ngày mà lần đầu tiên bà tìm ra 6 đứa trẻ đó thì bà lại hoá thân để chuẩn bị thật nhiều kẹo để đến từng nhà, gõ cửa, và tặng quà cho bọn nhỏ. Bà là một người mẹ to lớn, người âm thầm giúp đỡ mọi người. Bà ấy là một bà phù thuỷ phúc hậu.

Phù thủy tốt bụng và phúc hậu

 

NAMA CHOCOLATE SHOP

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.